Vì sao phải vệ sinh nhà máy thường xuyên?

Vệ sinh nhà máy thường xuyên là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì một môi trường sản xuất an toàn, sạch sẽ và đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Vệ sinh Nhà Xưởng – Nhà Máy JT Tube Hà Nam

1. Vì sao việc vệ sinh nhà máy liên tục lại vô cùng quan trọng?

Việc vệ sinh nhà xưởng liên tục là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân làm việc trong nhà xưởng, sự an toàn trong sản xuất, và cả chất lượng sản phẩm cuối cùng.

2. Môi trường sinh hoạt làm việc khi duy trì vệ sinh nhà máy

Đầu tiên, vệ sinh nhà máy đảm bảo môi trường làm việc trong sạch sẽ, hygienic, giảm thiểu các loại vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân gây hại khác, giúp cho nhân viên làm việc trong một môi trường làm việc an toàn và khỏe mạnh.

Vệ sinh nhà xưởng định kỳ
Vệ sinh nhà xưởng định kỳ

3. Dọn dẹp nhà máy thường xuyên có làm làm tăng hiệu quả lao động

Việc vệ sinh nhà xưởng liên tục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động và cháy nổ. Những vật liệu và chất thải bị bỏ quên trong nhà xưởng có thể trở thành nguyên nhân gây cháy nổ và đe dọa tính mạng và tài sản của nhân viên và xưởng.

4. Không sử dụng vệ sinh nhà xưởng có anh hưởng tới chất lượng sản phẩm sản xuất?

Chịu tác động bởi môi trường nhà xưởng, đặc biệt nếu nhà xưởng sản xuất các mặt hàng liên quan thực phẩm, đồ ăn. Môi trường làm việc sạch sẽ đảm bảo sản phẩm chất lượng, vệ sinh an toàn cho người sử dụng.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo các bước chuyên nghiệp từ AA Clean
Vệ sinh chà sàn định kỳ tại nhà máy

5. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp khi duy trì vệ sinh xưởng

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp khi đưa máy móc, hoá chất chuyên dụng để phục vụ làm sạch mỗi trường làm việc cảnh quan xung quanh

7. Khi thực hiện dọn dẹp nhà máy thường xuyên, bạn cần lưu ý gì?

Tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng mà bạn có thể tự tiến hành vệ sinh hoặc thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên liên hệ các công ty dịch vụ. Các công ty này có lực lượng nhân công với các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng phục vụ vệ sinh nhà xưởng sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh hơn.

Vệ sinh nhà xưởng cũng cần tới một vài loại hóa chất tẩy rửa, và bạn cần có kinh nghiệm hoặc kiến thức để sử dụng. Nếu không, bạn thậm chí sẽ khiến máy móc, nhanh xuống cấp hơn sau khi vệ sinh hoặc gặp những sự cố ngoài mong muốn khác.

Khi tiến hành vệ sinh toàn bộ không gian nhà xưởng, bạn phải vệ sinh rất nhiều hạng mục như trần, tường, hệ thống đèn, điện, nước, hệ thống quạt và tất cả trang thiết bị có trong xưởng. Bởi vậy cần phải có một quy trình cụ thể và rõ ràng, nếu không sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên bừa bộn và mất vệ sinh, mất mỹ quan hơn.

Quy trình Tổng vệ sinh nhà xưởng

8. Vệ sinh nhà máy chuyên nghiệp được xây dựng theo quy trình:

8.1. Trước hết, cần dừng hoạt động trong nhà máy.

Máy móc, nguyên liệu, thiết bị có trong nhà xưởng phải được tập trung gọn lại ở một vị trí riêng. Kiểm kê số lượng, kiểm tra chất lượng của các thiết bị này. Làm vệ sinh máy móc thiết bị tại vị trí tập trung trước khi mang trở lại vị trí cũ. Thực hiện vệ sinh phần thô của khu vực nhà xưởng như quét dọn rác, hút bụi, lau ướt. Quét và đóng gọn các rác thải, tập kết tại vị trí nhất định.

8.2. Các loại hóa chất sử dụng để vệ sinh phải được pha trộn theo đúng tỉ lệ hướng dẫn. 

Thực hiện vệ sinh các chi tiết trong nhà xưởng từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Quạt trần, điều hòa, quạt gió, đèn chiếu sáng, khung cửa, rèm…sau cùng mới là sàn nhà xưởng. Tùy vào chất liệu sàn như sàn đá, gạch men hay bê tông mà lựa chọn hóa chất và phương pháp làm vệ sinh phù hợp.

8.3. Quy trình vệ sinh nhà máy kết thúc bằng việc sắp xếp:

Quy trình vệ sinh nhà máy kết thúc bằng việc kiểm tra và đảm bảo rằng các khu vực đã được vệ sinh sạch sẽ và an toàn để sử dụng.

Các Dịch vụ vệ sinh sàn bể nước ngầm
Tính toán vệ sinh tối ưu nhất

Liên hệ để nhận báo giá ưu đãi mới nhất 2023

Vệ Sinh Công Nghiệp Nam Định – Hoàng Anh

Địa chỉ: 440 Giải Phóng – TP Nam Định

Hotline: 091.848.1984 – 0982.595.940

Email: hoanganh.vscn@gmail.com

Website: vesinhhoanganh.vn

Website: dichvuvesinh.net

Sơn sàn Epoxy giá rẻ cho nhà máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *