Cung Cấp Dịch Vụ Vệ sinh Hàng Ngày Tại Bệnh Viện

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện tại Nam Định của vệ sinh công nghiệp Hoàng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo không gian khám chữa bệnh, đồng thời góp phần hạn chế tình trạng lây lan bệnh dịch

Vệ sinh bệnh viện tại Nam Định

Môi trường sạch sẽ thoáng mát ở Bệnh Viện

Vệ sinh bệnh viện là việc làm sạch các khu vực trong bệnh viện từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, từ khu vực ít lây nhiễm đến khu vực lây nhiễm cao nhằm mang lại không gian khám chữa bệnh sạch sẽ, an toàn cho các bác sĩ, người bệnh và người nhà của bệnh nhân. Vệ sinh bệnh viện giúp tạo môi trường khám chữa bệnh an toàn.

Tại sao phải vệ sinh bệnh viện thường xuyên

Bệnh viện là nơi tập trung rất nhiều các loại vi rút, vi khuẩn và các mầm bệnh dịch. Là nơi có khả năng lây nhiễm chéo rất cao. Vì thế việc vệ sinh bệnh viện là điều cực kỳ thiết yếu. Vệ sinh bệnh viện sạch sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Tạo môi trường làm việc an toàn cho các y bác sĩ, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân, giúp họ phục hồi nhanh hơn.

Các công việc vệ sinh hàng ngày Bệnh Viện tại Nam Định

Vệ sinh ngoại cảnh xung quanh bệnh viện

Vệ sinh ngoại cảnh góp phần mang lại cảnh quan sạch đẹp cho khu vực bên ngoài bệnh viện. Tạo ấn tượng tốt với các bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Các khu vực ngoại cảnh cần vệ sinh bao gồm:

  • Sân vườn: Quét dọn và thu gom rác thải, cắt tỉa cây cảnh, lau chùi ghế đá.
  • Hành lang: Lau chùi hành lang, lối đi.
  • Cầu thang: Quét dọn bụi bẩn ở các bậc cầu thang, lau chùi tay vịn.
  • Nhà vệ sinh chung: Làm sạch bồn cầu, sàn nhà vệ sinh, lau chùi bồn rửa tay, gương soi, thu gom giấy vệ sinh đã qua sử dụng, bổ sung thêm nước rửa tay và giấy vệ sinh mới.
Vệ sinh định kỳ tại bệnh viện
Vệ sinh định kỳ tại bệnh viện

Vệ sinh khu buồng bệnh

Buồng bệnh là nơi tập trung nhiều tác nhân gây ô nhiễm bề mặt. Chính vì vậy, việc vệ sinh khu vực này là một trong những công việc quan trọng nhất. Vệ sinh khu buồng bệnh sẽ bao gồm các công việc như sau:

  • Vệ sinh khi có người bệnh:. Nhân viên vệ sinh tiến hành vệ sinh giường, bàn ghế, đệm cho bệnh nhân. Trong quá trình thực hiện thao tác phải diễn ra nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng của người bệnh.
  • Vệ sinh buồng bệnh khi kết thúc sử dụng: Được tiến hành khi người bệnh ra viện, chuyển khoa, hoặc tử vong. Nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ buồng bệnh và khử khuẩn kỹ lưỡng trước khi đón tiếp người bệnh tiếp theo.
  • Vệ sinh phòng tắm (phòng vệ sinh) của người bệnh: Vệ sinh bồn cầu bồn tiểu, vệ sinh ống thoát nước trên sàn, cọ rửa bồn rửa tay, lau chùi gương soi, thu gom rác thải và bổ sung các vật dụng còn thiếu, khử khuẩn và xịt thơm.
Vệ sinh bệnh viện thường xuyên
Vệ sinh bênh viện tại Nam Định sát khuẩn các khu vực công cộng

Vệ sinh thiết bị chuyên dụng trong bệnh viện

Dụng cụ khám chữa bệnh thường ẩn chứa rất nhiều vi rút vi khuẩn gây hại. Vì thế, để tránh lan truyền bệnh dịch trên diện rộng, tất cả các thiết bị/dụng cụ y tế đều phải được làm sạch, khử khuẩn và tiệt khuẩn theo đúng quy định.

  • Thiết bị thông thường sử dụng cho người bệnh.: Là các thiết bị như ống nghe, dụng cụ hô hấp, dụng cụ nội soi… Trước khi tiến hành vệ sinh các dụng cụ này, nhân viên phải phân loại dụng cụ theo mức độ tiếp xúc để từ đó có cách khử khuẩn và tiệt trùng phù hợp.
  • Thiết bị điện, điện tử: Máy chụp X-quang, máy chụp CT, máy nội soi, máy thở,… Phải được làm sạch và khử khuẩn thường xuyên.
  • Máy sản xuất đá ướp lạnh: Là dụng cụ sản xuất đá phục vụ cho việc bảo quản tế bào và kết quả xét nghiệm. Máy sản xuất đá ướp cần được vệ sinh làm sạch định kỳ, đảm bảo cho máy vận hành ổn định, trơn tru.
05 Lý Do Nên Sử Dụng Dịch Vụ Vệ Sinh Bệnh Viện

Vệ sinh phòng sinh hoạt chung trong bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện là gì và vệ sinh phòng sinh hoạt chung có quan trọng không? – Đây là nơi các bác sĩ nghỉ ngơi, giao ca, họp nội bộ. Để đảm bảo không gian làm việc cho đội ngũ y bác sĩ thì nhân viên vệ sinh phải tiến hành làm sạch khu vực này tần suất tối thiểu 2 lần/ngày.

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NAM ĐỊNH – HOÀNG ANH

 Địa chỉ: 440 Giải Phóng – TP Nam Định

 Hotline: 091.848.1984 – 0982 595 940

 Email: hoanganh.vscn@gmail.com

 Website: vesinhhoanganh.vn

 Website: dichvuvesinh.net

Bảng Giá Mới Nhất Vệ Sinh Công Nghiệp Năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *